Visit Sponsor

Written by: Tin Tức

Cách chuyển sim trả sau sang trả trước của các nhà mạng

Bạn đang tiêu dùng sim trả sau của nhà mạng viễn thông (Viettel, Mobifone, Vinaphone..) và bạn với nhu cầu chuyển đổi từ sim trả sau qua trả trước? Bạn vẫn ko biết nên cần những thủ tục gì, thủ tục như thế nào? Để nhân thể cho việc chuyển sim trả sau sang trả trước nhanh hơn, chẳng phải mất thời kì đến cửa hàng phổ thông lần.

Cách chuyển sim trả sau sang trả trước
cách chuyển sim trả sau sang trả trước

Hiểu được vấn đề này, Simcuatui xin hướng dẫn độc giả cách thức chuyển gói cước Viettel, Mobifone và vinaphone là ba nhà mạng to trong bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn thủ tục chuyển sim trả sau sang trả trước sim viettel

khi bạn đã chán trong việc mỗi thanh toán cuối kỳ hay sợ phải trả tiền thêm các tầm giá do gọi lố mà không kiểm soát được hoặc do ko còn nhu cầu gọi phổ quát nữa (thuê bao đã đăng ký gói hòa mạng ưu đãi từ nhà mạng viettel).


lúc bạn ko có nhu cầu tiêu dùng sim trả sau và muốn chóng vánh chuyển thành sim trả trước thì cần giải quyết được các điều kiện theo quy định sau:

Thuê bao trả sau không đăng ký tham dự những gói ưu đãi thì chính chủ đem theo cần sở hữu hợp đồng trả sau rốt CMND ( chứng minh quần chúng hoặc thẻ căn cước công dân đến trọng điểm, shop hay điểm thương lượng Viettel để được hỗ trợ chuyển đổi thành thuê bao di động trả trước của Viettel.


Thuê bao đang tham dự hay cam kết tiêu dùng gói cước với nhà mạng giảm giá như những gói: CT2, B70K, B100K, V160… Bạn cần phải đợi hết hạn hiệp đồng hay thời hạn cam kết theo giao kèo thì mới sở hữu thể đủ điều kiện chuyển đổi thành thuê bao trả trước được. Khi thỏa các điều kiện trên thì lúc chuyển đổi sẽ chia làm 2 trường hợp sau: đối có cá nhân và đối sở hữu công ty.

Chuyển đổi từ trả sau sang trả trước offline : Bạn cần đến trung tâm, shop hay điểm đàm phán Viettel để được những giao dịch viên hướng dẫn và chuyển đổi.

giấy tờ dành cho Anh chị em cá nhân: chính chủ đem theo CMND hay TCC (thẻ căn cước) và Sim trả sau cần chuyển đổi.

thủ tục dành cho Doanh nghiệp: chính chủ đem theo CMND + giấy giới thiệu với mộc của tổ chức, doanh nghiệp + Sim trả sau viettel cần chuyển đổi.

những lưu ý khi thực hiện chuyển đổi của viettel như sau :

Phí chuyển đổi trong khoảng trả sau thành trả trước Viettel là: 25.000 đồng/sim.

Cần thanh toán những nợ cước (cước cũ, cước nóng, cước tính tạm bợ tính tới thời điểm chuyển đổi) và điền vào phiếu đề nghị chuyển đổi sở hữu sẵn tại shop nhà mạng. Sau lúc hết chu kỳ giả dụ bạn thanh toán dư thì sẽ được cùng và tài khảo của sim trả trước.

Bạn với thể lựa gói cước trả trước thích hợp như Tomato, Economy….

Chuyển đổi trong khoảng trả sau sang trả trước online : khởi đầu ngày 20/4/2019, bạn có thể chuyển đổi sim trả sau thành sim trả trước tại nhà bằng thao tác đơn giản, thuận lợi và mau chóng bằng phương pháp bấm USSD: *098# bấm ok (gọi) và khiến theo chỉ dẫn hệ thống (chọn mục chuyển đổi sang trả sau > gói cước thích hợp > tên tỉnh giấc > kết thúc) sau lúc hoàn tất chuyển đổi thành công thì sau 24h sẽ với viên chức nhà mạng công nhận. Không những thế bạn vẫn mang thể chuyển đổi trên app my viettel tại nhà.

hai. Hướng dẫn thủ tục chuyển sim trả sau sang trả trước Mobifone

hiện tại các sim trả sau Mobifone của tư nhân hay công ty đều với thể dùng nhà cung cấp chuyển đổi được nhưng phải thỏa những điều kiện chuyển đổi sau:


Thuê bao cần tiêu dùng hết thời kì đã thỏa thuận với nhà mạng nếu Chưa hết thời gian cam kết có nhà mạng thì chẳng thể chuyển đổi được.

Phải trả tiền phần lớn nợ cước (cước tạm tính) tới thời khắc hiện nay của thuê bao.

những lưu ý lúc thực hành chuyển đổi của Mobifone như sau:

khi chuyển đổi bạn nên chọn gói cước trả trước: MobiQ, MobiCard…

các dịch vụ GTGT đã đăng ký trong khoảng sim trả sau lúc chuyển qua trả trước thì vẫn bảo lưu (nhạc chờ, cuộc gọi nhỡ…).

Cước phí chuyển đổi là: 25.000 đ/sim

Bạn cần nạp ngay 50.000đ vào tài khoản chính để kích hoạt sim.

Cách chuyển sim trả sau sang trả trước của nhà mạng viettel
cách thức chuyển sim trả sau sang trả trước của nhà mạng viettel

3. Hướng dẫn giấy tờ chuyển sim trả sau sang trả trước Vinaphone


ngày nay những sim trả sau Vinaphone tư nhân hay doanh nghiệp đều sở hữu thể dùng nhà sản xuất chuyển đổi được nhưng phải thỏa những điều kiện chuyển đổi sau:

Thuê bao trả sau vẫn đang hoạt động bình thường (cả 2 chiều nghe và gọi, không bị khóa chiều sử dụng).

trả tiền hết cước tính đến thời điểm chuyển đổi thành sim trả trước.

Sim trả sau đã hết thời hạn cam kết khi ký hợp đồng sử dụng thuê bao trả sau thì mới chuyển đổi được.

Đối với sim trả sau các bạn cá nhân: lúc địa chỉ shop thì đem theo thủ tục những nhân CMT hay Thẻ Căn cước…để nhà mạng kiểm tra đúng chính chủ trước đấy đã đăng ký.

Đối có sim trả sau người dùng là doanh nghiệp: thì cần Giấy ủy quyền của tổ chức và bản sao giấy phép buôn bán

những lưu ý lúc thực hiện chuyển đổi của Vinaphone như sau:

Cước phí chuyển đổi từ sim trả trước thành sim trả sau vinaphone là: 25.000 đ/sim

các dịch vụ Mobile internet ko được bảo lưu vậy nên bạn cần đăng ký gói cước ngày – tuần – tháng để tiêu dùng tiết kiệm giá bán

thanh toán hết rất nhiều các cước tính tới thời điểm chuyển đổi thành sim trả trước.

Qua bài viết trên, Simcuatui đã tổng hợp những phương pháp chuyển sim trả sau sang trả trước của các nhà mạng Viễn thông. Nếu như thấy hữu ích thì lưu lại hay chia sẻ cho người nhà nhé!

(Visited 2 times, 1 visits today)
Last modified: 23 Tháng Mười Một, 2022