Visit Sponsor

Written by: Tin Tức

Bị mất điện thoại nên làm gì phải làm sao

Thời đại kỹ thuật 4.0 nên điện thoại cũng là một trong các vật dụng quan trọng không thể thiếu của mỗi chúng ta. Người nào trong chúng ta cũng biết loại điện thoại hiện nay thì dùng để giao thông, giải trí, giúp kiếm tìm thông tin tri thức,… thì trong điện thoại sẽ lưu những thông tin quan trọng như : hình ảnh riêng tây, trương mục nhà băng và các nhà cung cấp cần thanh toán trực tiếp vào thẻ nhà băng bạn đang sử dụng,… tới công tác và cuộc sống của bạn. Và sở hữu thể chí ít bạn đã từng để mất dòng điện thoại ( rớt mất hoặc bị trộm,…) của bạn thì bạn sẽ phải khiến cho gì? Bài viết này Simcuatui sẽ chia sẻ các việc làm cho bạn nên làm sau lúc bị mất điện thoại.

Bị Mất Điện Thoại Nên Làm Gì Phải Làm Sao
bị mất điện thoại phải làm cho sao


1. Các ảnh hưởng của việc bị mất điện thoại


Điện thoại cung ứng bây giờ đa phần là những smartphone dung lượng lớn để lưu trữ được phổ quát thông tin, hình ảnh, game, email, facebook, zalo, shopee,…. Tuy nhiên còn với các chú giải đặt biệt quan yếu như trương mục, mật khẩu ngân hàng, thu thanh công tác cá nhân,… ví như điện thoại của bạn bị mất thì sẽ gây các hậu quả lớn.


Kẻ xấu với thể lấy số điện thoại của bạn để gọi điện, nhắn tin, nhắn tin các mạng phường hội như facebook, zalo,… mạo xưng để nhắn tin xin tiền, lường đảo, vay mượn của những người mà bạn đã lưu sẵn danh bạ hoặc những người mà bạn hay liên lạc.


nếu như trong điện thoại bạn sở hữu lưu 1 số hình ảnh, video nhạy cảm thì kẻ xấu có thể tung lên mạng sẽ gây nên tác động xấu đến cuộc sống của bạn và gia đình bạn.
Điện thoại thường sở hữu danh bạ để bạn ko cần nhớ phổ quát số và với những số điện thoại quan yếu như sếp, đối tác,… tác động đến công việc của bạn rộng rãi.


hai. Nên khiến cho gì khi bạn bị mất điện thoại

  • liên hệ ngay nhà mạng để khóa sim


Kẻ xấu có thể tiêu dùng chính số điện thoại của mình để gọi cho người nhà để mượn, xin tiền,… nên điều nhu yếu trước hết là bạn nên liên hệ nhà mạng báo khóa chiều gọi đi, nhắn tin và internet với điều kiện sim của bạn đã đăng ký chính chủ.


ví như bạn đang gần cửa hàng nhà mạng và trong giờ hành chính và bạn vẫn còn giấy má tùy thân ( chứng minh thư, thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu,…) thì bạn mang thể vào cửa hàng xác nhận thông tin và báo khóa số gấp hạn chế điều đáng tiết xảy ra. Còn ví như bạn không thể ghé cửa hàng khóa được thì bạn hãy tĩnh tâm mượn điện thoại của ai ấy gần gọi trực tiếp lên tổng đài nhà mạng, xác minh thông báo và các tổng đài viên sẽ tương trợ khóa số lại cho bạn.

Cách tìm lại điện thoại đã mất
khiến cho gì khi bị mất điện thoại


– VIETTEL: Tổng đài 24/24 : 1800.8098 – 1800.8168 ( sử dụng số viettel gọi lên ), hoặc các con phố dây hot : 0989.198.198 – 0983.198.198 ( dùng số mạng khác gọi ).
– MOBIFONE : Tổng đài 24/24 : 1800.1090 – 9090 ( tiêu dùng số mobifone gọi lên ), hoặc tuyến đường dây nóng : 0908.144.144.
– VINAPHONE : Tổng đài 24/24 : 1800.1091 ( tiêu dùng số vinaphone gọi lên ), hoặc tuyến phố dây nóng : 0912.48.1111 – 0918.68.1111 – 0914.18.1111.
– VIETNAMOBILE : Tổng đài : 789 – 0922.789.789 ( sử dụng số vietnamobile gọi lên ), hoặc tổng đài tự động : 123 – 0922.123.123.
– GMOBILE : Tổng đài : 196 – 0993.196.196, Tổng đài tự động : 199.
– ITELECOM : Tổng đài : 19001087.


Sau lúc bạn đã gọi khóa sim thì cần địa chỉ shop nhà mạng phân phối thủ tục nhu yếu để cấp lại phôi sim mới và phôi sim cũ sẽ bị hủy.
Khóa icloud hoặc các ứng dụng khác.

Hệ quản lý Android :


các loại máy samsung, oppo, htc,…truy cập vào trang web http:// www.google.com/android/devicemanager và đăng nhập trương mục và khi ấy trang web sẽ mở ra bản đồ xác định và dò sắm ra vị trí xác thực cái điện thoại android của bạn và bạn sở hữu thể xóa dữ liệu để đảm bảo an toàn.

Hệ điều hành IOS :


các cái máy iphone, máy tính bảng của apple thì trước tiên bạn nên bật chế độ FIND My Iphone và lúc mất điện thoại bạn cần thao tác như sau : đăng nhập vào icloud chọn find iphone sau ấy màn hình hiển thị vị trí dòng điện thoại của bạn và bạn với thể chọn tên loại điện thoại bị mất của bạn và hệ thống sẽ hiển thị 3 sự tuyển lựa : Play sound : phát ra âm thanh, Lost Mode : khóa máy hoặc Erase iphone : xóa dữ liệu.

Đổi mật khẩu những trương mục


các mẫu điện thoại ngày nay thường sẽ lưu lại mật khẩu và tên đăng nhập nên bạn nên gọi trực tiếp các tổng đài khóa hoặc đổi thay mật khẩu cho các trương mục đã lưu trước trong máy như : trương mục ngân hàng, momo,…và trên iphone với tính năng tự động xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu.

Trình báo cơ quan chức năng


giả dụ điện thoại lưu trữ những thông báo quan yếu thì bạn nên trình báo cơ quan chức năng để lúc có việc gì quan trọng sẽ được tương trợ hoặc mang thể lúc bắt được kẻ xấu sẽ nhận lại được điện thoại đã mất.


Trên đây tà tà những chia sẻ bổ ích và các thông tin bổ ích mà Simcuatui muốn gửi cho bạn lưu ý khi bị mất điện thoại nên làm gì ? Hy vọng bạn có thể chia sẻ cho người thân biết để tránh trường hợp xấu xảy ra khi mất điện thoại.

(Visited 4 times, 1 visits today)
Last modified: 19 Tháng Mười Một, 2022